Các loại chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay

Posted on : by : vietseo

Chứng chỉ SSL là thành phần không thể thiếu trong bảo mật website. SSL (Sercure Socket Layer) là giao thức bảo mật cần thiết và đặc biệt quan trọng trong các hoạt động thương mại điện tử. Hiện nay, hầu hết các website lớn đã và đang sử dụng các chứng chỉ SSL nhằm nâng cao tính bảo mật và tối ưu hóa SEO.

  1. SSL là gì?

SSL là giao thức bảo mật thông tin mạng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nhằm mã hóa dữ liệu và cung cấp một kênh an toàn cho người dùng trong việc trao đổi dữ liệu tới website. Giao thức này sẽ đảm bảo dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website đều riêng tư và toàn vẹn.

SSL được ám chỉ là một lớp bảo mật trung gian giữa Transport Layer và Application Layer. Và để bảo mật thông tin thì SSL ra đời kết hợp với 3 yếu tố để thiết lập cơ chế mã hóa dữ liệu cho người dùng khi trao đổi qua mạng:

Xác thực: Đảm bảo tính xác thực của trang mà bạn sẽ trao đổi dữ liệu. Những website sử dụng SSL sẽ được truy cập bằng giao thức https và có hình ổ khóa.

Mã hóa: Đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ không thể truy cập bởi bên thứ 3, thường là các hacker. Việc này sẽ khắc phụ gần như hoàn toàn được việc xem trộm thông tin khi truyền qua môi trường Internet. Dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa bằng các thuật toán mã hóa hiện đại nhất.

Toàn vẹn dữ liệu: Đảm bảo thông tin trao đổi giữa bạn và website được toàn vẹn và không bị thay đổi khi truyền trên môi trường internet.

  1. Các loại chứng chỉ SSL:

DV-SSL: (Domain Validated SSL)

Dành cho các KH cá nhân, doanh nghiệp nhỏ với khả năng mã hóa cơ bản và giá thành khá rẻ. Loại chứng chỉ này chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền. Thời gian đăng ký và xác minh rất nhanh.

OV-SSL: (Organization Validation SSL)

Đây là loại chứng chỉ xác thực tổ chức. Dành cho các tổ chức doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Chứng chỉ này yêu cầu xác mình tên miền kèm theo đó phải xác minh được doanh nghiệp đang hoạt động. Tên doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị chi tiết ở chứng chỉ OV.

EV-SSL: (Exented Validation SSL)

Đây là loại xác thực có độ tin cậy cao nhất, sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động. Chứng chỉ loại này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp. Đối với loại chứng chỉ này sẽ hiển thị tên doanh nghiệp màu xanh trên thanh địa chỉ. Điều này làm tăng độ tin cậy của website đối với người dùng.

Wildcard SSL:

Loại xác thực này dành cho website có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Điều đặc biệt ở Wildcard SSL là có thể áp dụng được tất cả các subdomain của tên miền đăng ký mà chỉ với một chứng chỉ duy nhất.

UC/SAN SSL:

Đây là loại chứng chỉ được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Exchange Server, Microsoft Office Communications, Lync.

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969