Nên chọn WordPress hay code tay

Posted on : by : vietseo

Hiện nay trên mạng internet, đa phần các bạn sẽ bắt gặp các website được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress. Nền tảng này phổ biến đến mức có hàng triệu người dùng và đang dần chiếm được cảm tình của  những Webmaster trên thế giới.

Bên cạnh đó, những website tự code bằng tay cũng không ít, khiến nhiều người hoài nghi, phân vân không biết nên chọn mã nguồn mở WordPress hay tự code. Vì thế, hãy cùng chúng tôi so sánh để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé!

  1. Giao diện

– Mã nguồn mở WordPress là một bộ khung được một tổ chức uy tín trên thế giới đứng ra phát triển và chia sẻ cùng với hàng nghìn lập trình viên rải rác trên thế giới.

Với một đội ngũ những người sẵn sàng góp phần xây dựng một thư viện vững mạnh như vậy, không quá khó để thấy WordPress có một kho giao diện khổng lồ, được update liên tục và dễ dàng tương thích với mọi thiết bị hiển thị. Việc của bạn là chọn ra một theme mẫu phù hợp để bắt tay vào chỉnh sửa, hoàn thiện website của mình.

– Code tay là do một nhóm, một công ty hay một tổ chức nào đó tự xây dựng và phát triển. Thông thường, những đoạn code đó chỉ được lưu truyền nội bộ những lập trình viên với nhau nên kho giao diện không được phong phú.

Mặt khác, Website được code bằng tay sẽ khó chỉnh sửa hơn sau khi hoàn thiện bởi đoạn code đó đã được mã hóa theo thể thức riêng và sử dụng bởi mã nguồn riêng biệt nên việc nhờ  một đội thiết kế khác hay kĩ thuật viên khác tiếp nhận dự án có thể gây ra rất nhiều lỗi và rủi ro cho website của bạn.

  1. Tốc độ

Tốc độ thiết kế của WordPress tốn ít thời gian hơn code tay. Đương nhiên, bởi việc dựa vào một bộ khung có sẵn và chỉnh sửa lại sao cho hợp lý với ý tưởng của mình bao giờ cũng nhanh hơn là tự làm từ A -> Z.

  1. Tính bảo mật

Nhiều người nghi ngại khả năng bảo mật của WordPress vì nó là mã nguồn mở. Những nhận định này không thục sự chính xác. Bởi, các chuyên gia bảo mật luôn biết cách hạn chế tối đa việc hack Web cũng như khôi phục lại một cách bình thường. Minh chứng rõ nhất cho điều này là thiết kế Website bằng WordPress luôn được mọi người trên cả thế giới tin dùng.

Nhìn chung việc lập trình website bằng code tay hay mã nguồn mở WordPress đều là lựa chọn do khách hàng nhưng để tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao tính linh hoạt thì Innocom vẫn thiên về sử dụng nền tảng WordPress hơn cả.

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969