Sai lầm khi dùng tên miền và hosting miễn phí

Posted on : by : vietseo

Sử dụng tên miền và hosting miễn phí cho website là lựa chọn của khá nhiều công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trên thực tế sử dụng tên miền, hosting miễn phí trong một thời gian dễ xảy ra các bất cập. Vì vậy các đơn vị nên cân nhắc khi có nhu cầu sử dụng tên miền và hosting cho website.

  1. Một số thông tin về tên miền và hosting miễn phí

Tên miền được hiểu là tên gọi của một địa chỉ IP khó nhớ và khá phức tạp. Hay tên miền chính là sự định vị vị trí của một máy tính trên mạng internet. Là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên hệ thống internet.

Hosting là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ các dữ liệu trực tuyến. Nó chính là không gian của máy chủ được kết nối và cài đặt các dịch vụ internet. Điển hình: word wide web, ftp, mail server…

Tên miền miễn phí là dịch vụ được cung cấp bởi một đơn vị nào đó. Tuy nhiên khi sử dụng khách hàng không phải trả bất cứ một chi phí nào. Thay vào đó có thể thực hiện một số yêu cầu do nhà cung cấp dịch vụ đưa ra và yêu cầu người dùng đáp ứng.

  1. Những sai lầm khi sử dụng hosting và tên miền miễn phí ?

Trên thị trường hiện này có khá nhiều đơn vị cung cấp tên miền hay hosting miễn phí nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng. Tuy nhiên khi nghiên cứu kĩ dịch vụ này bạn sẽ nhận ra nhiều bất cập.

Hosting miễn phí không đảm bảo tốc độ truy cập

Tên miền là bộ mặt, thương hiệu của công ty khi khách hàng và đối tác truy cập vào website của công ty bạn. Khi khách hàng biết được công ty bạn phải thuê tên miền thì họ sẽ nghĩ gì về hoạt động kinh doanh của công ty ? Đặc biệt hơn tên miền miễn phí khiến khách hàng khó truy cập vào website khi thứ hạng bị tụt giảm.

Về hosting miễn phí, tốc độ truy cập sẽ thấp hơn so với hosting có trả chi phí. Vì vậy sử dụng tên miền hay hosting miễn phí không thuận lợi như mọi người nghĩ.

Sử dụng hosting miễn phí không có cam kết chất lượng

Khi bạn sử dụng tên miền miến phí, hosting miễn phí sẽ không có cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ. Nếu gặp lỗi hư hỏng người dùng phải trực tiếp tìm lỗi và khắc phục. Nguy hiểm hơn một lúc nào đó nhà cung cấp dừng dịch vụ miễn phí. Website của bạn gặp lỗi, lúc này việc khôi phục và xây dựng lại hệ thống website gặp rất nhiều khó khăn và thời gian, chi phí.

Dịch vụ miễn phí thường bị chèn quảng cáo

Khi bạn sử dụng tên miền miễn phí của một đơn vị nào đó thì sẽ phải đáp ứng yêu cầu họ đưa ra. Điển hình là đặt banner quảng cáo của công ty họ trên website của công ty bạn. Việc làm này gây ảnh hưởng đến bố cục, tính chuyên nghiệp của website công ty bạn. Và chắc chắn khách hàng không ai thích khi bài viết luôn bị chèn hình quảng cáo.

Với những thông tin trên, hãy sáng suốt trước quyết định lựa chọn sử dụng tên miền và hosting miễn phí. Để có dịch vụ hosting chất lượng cao cấp, uy tín. Khách hàng hãy liên hệ ngay công ty Việt SEO để được tư vấn kịp thời.

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969