So sánh dịch vụ Email Hosting và Email Server riêng

Posted on : by : vietseo

Hiện tại dịch vụ Email máy chủ riêng đang được Việt SEO cung cấp với rất nhiều tính năng ưu việt. So sánh với các dịch vụ Email khác, dịch vụ này có các sự khác biệt:

  1. Email miễn phí

Các dịch vụ Email miễn phí như Google, Yahoo đang được rất nhiều người sử dụng vì tính năng tiện dụng, tuy nhiên khi dùng cho các công ty thì không hiệu quả vì không có theo tên miền riêng của công ty.

Việc này làm mất giá trị thương hiệu của công ty. Trước kia google có cho dịch vụ Email theo tên miền công ty miễn phí, tuy nhiên kể từ ngày 08/12/2012 đã ngừng cung cấp dịch vụ này, các email đăng ký trước kia được Google bảo lưu và tiếp tục sử dụng tuy nhiên không thể đăng ký nữa.

  1. Email kèm hosting

Dịch vụ này được rất nhiều đơn vị đang dùng nhờ khi đăng ký hosting cho công ty để sử dụng website thì sẽ có kèm theo Email. Tuy nhiên do dùng chung với cơ sở dữ liệu lưu trữ và mã nguồn code web ( Share web ) mà dịch vụ này có nhược điểm như:

– Số lượng Email gửi trong 1 ngày bị hạn chế từ 100-150 Email

– Dung lượng của Email nhỏ: phụ thuộc vào dung lượng của gói hosting.

– Email có thể bị vào Spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list.

– Việc gửi và nhận Email có thể bị gian đoạn do máy chủ bị quá tải hoặc được tạm ngưng, bảo trì, bảo dưỡng.

– Tốn Băng thông sử dụng của hosting.

  1. Dịch vụ Email máy chủ riêng

Đây là dịch vụ cung cấp Email chuyên nghiệp được xây dựng trên các cụm máy chủ riêng chuyên dụng giúp cho tính ổn định và sẵn sàng rất cao. Các IP gửi ra của dịch vụ luôn nằm được cho phép từ các máy chủ Email khác nên các email gửi đến và đi luôn được chuyển tiếp ngay. Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm:

– Số lượng gửi ra lớn: 7200 email/ngày

– Dung lượng Email tùy biến : Tùy các gói cho bạn lựa chọn

– Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các Email server khác như Google, Yahoo, Webmail,…

– Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống virus và Spam..

– Không giới hạn Băng thông sử dụng.

Những tính năng trên nếu như dùng Email kèm theo hosting, miễn phí thì không thể có được.

Bên cạnh đấy với việc đặt email server giúp bạn có thể dễ dàng phân quyền và quản lý nhân viên của mình theo từng chức năng riêng và có thể kiểm soát được nội dung mà nhân viên bạn khi làm việc cùng khách hàng như thế nào để từ đó bạn sẽ có những chính sách để làm việc hiệu quả hơn.

Với các công nghệ hiện đại mà server mail đang ứng dụng nó giúp tỉ lệ gửi mail vào hộp inbox lên đến 99,9% đây là con số thống kê rất tuyệt vời mà khá là ít các dịch vụ email miễn phí làm được.

Việc sử dụng email miễn phí ngày nay đã không còn được đánh giá cao không phải là công nghệ của nó không tốt mà mình nghĩ nó còn rất tốt là khác nhưng nó đã trở thành nơi chuyên để spam và được các công cụ lọc mail đánh giá không cao bên cạnh đấy khách hàng cũng sẽ đánh giá không cao các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này vì chỉ có những đơn vị thực sự chuyên nghiệp họ mới sử dụng dịch vụ tốt nhất để nâng cao uy tín và chuyên nghiệp cho hệ thống của họ.

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969