SSL cùng những điều bạn cần biết

Posted on : by : vietseo

SSL đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá độ bảo mật của website trong môi trường Internet. Vậy SSL là gì? Tại sao cần sử dụng SSL? Chứng chỉ SSL tạo ra sự an toàn cho website như thế nào?… Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

  1. SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn.

SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

  1. Tại sao phải sử dụng SSL

– Sử dụng SSL để bảo mật

– Sử dụng SSL để Chứng thực doanh nghiệp, tránh giả mạo Website

– Sử dụng SSL để Tăng hiệu quả SEO lên đến 300%:Theo thông tin chính thức từ Google thì công cụ tìm kiếm số 1 thế giới này sẽ đánh giá cao hơn những website có cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL. Đồng nghĩa với việc các website cài SSL sẽ có ưu thế hơn trong việc hiện thị trên kết quả tìm kiếm và tăng lợi thế SEO.

  1. Khi nào tôi cần dùng SSL cho website của tôi?

Nếu website của quý khách là website tương tác với người dùng như cho phép người dùng đăng nhập, cho phép người dùng gửi thông tin cá nhân lên website, gửi thông tin về tài khoản ngân hàng..v.v hoặc bất kỳ thông tin nào từ trình duyệt của người dùng lên máy chủ mà cho rằng thông tin này cần được đảm bảo an toàn và không bị đánh cắp. Lúc này quý khách hàng nên sử dụng SSL cho website, email, ftp..v.v của mình.

Nếu không sử dụng SSL, khách hàng hoặc người dùng website khi đăng nhập, gửi thông tin cá nhân lên website thì hacker sẽ dễ dàng sử dụng các phương thức tấn công như Man-in-the-middle để đánh cắp thông tin.

  1. Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là một file dữ liệu nhỏ “trói buộc” kỹ thuật số một khóa mật mã vào một tổ chức cụ thể. Khi được cài đặt trên web server, nó sẽ kích hoạt khóa và giao thức https, cho phép kết nối an toàn từ web server đến browser.

Chứng chỉ SSL liên kết:

– Tên miền (domain), tên máy (hostname) và tên máy chủ (server name) với nhau

– Đặc điểm nhận dạng của tổ chức và vị trí của nó

Một tổ chức cần cài đặt chứng chỉ SSL trên web server của mình để thiết lập kết nối an toàn. Khi chứng chỉ được cài đặt thành công trên server của bạn, giao thức ứng dụng (hay còn gọi là HTTP) sẽ đổi thành HTTPS. Trong đó, “S” là viết tắt của “Secure”

Tùy thuộc vào loại chứng chỉ SSL bạn mua và trình duyệt web của bạn mà chứng chỉ SSL sẽ được hiển thị khác nhau.

  1. Tại sao cần chứng chỉ SSL

– Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

– Xây dựng / Tăng cường niềm tin của khách hàng

– Tăng xếp hạng Google của bạn

– Giữ dữ liệu an toàn giữa các máy chủ

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969