Sự khác biệt cơ bản của hosting và tên miền

Posted on : by : vietseo

Domain và Host đây là 2 trong số 3 yếu tố quan trọng nhất của một website đây là 2 thành phần tách biệt của một website có thể đc cung cấp bởi các đơn vị khác nhau , ví dụ tên miền giá rẻ được cung cấp bởi 1 nhà đăng ký tên miền A và hosting được cung cấp bởi nhà đăng ký hosting B và 2 nhà cung cấp này không liên quan tới nhau.

Nhưng đa số các nhà cung cấp hiện nay cung cấp cả tên miền lẫn hostingdo vậy khi các bạn mua tên miền thì các nhà cung cấp này cố gắng bán cả Host chính vì thế nên có thể khiến các bạn bị nhầm lẫn domain , host là một.

Khi mua một hosting cho website đơn giản dễ hiểu là bạn đang mua 1 ổ để lưu chữ 1 folder chứa website của bạn trên mạng và tên miền chỉ có tác dụng là đường dẫn trỏ bạn và tất cả mọi người tìm đến folder chưa website của bạn mà thôi.

Để hiểu một cách đơn giản hơn nữa thì Host giống như là ngôi nhà của bạn còn tên miền , domain như là địa chỉ ngôi nhà đó giúp moi người tìm đến nhà của bạn.

Tuy vậy có một điều đặc biệt là ngôi nhà thì chỉ có 1 địa chỉ duy nhất nhưng website của bạn có thể có nhiều địa chỉ khác nhau có nghĩa là bạn có thể trỏ nhiều domain về 1 website và trong trường hợp này bạn chỉ cần duy nhất 1 Host.

Domain đẹp thì có thể nay trỏ cho website này nếu không thích bạn có thể dùng để trỏ cho website khác.Trước khi tạo ra website thông thường thì người dùng có thể đã mua , đăng ký domain từ trước đó rất lâu đợi sau khi có website và host là tiến hành trỏ tên miền tiếng việt vào host

Domain thường gắn liền với thương hiệu nên công tác lựa chọn domain khá là khó khăn , phải lựa chọn thật kỹ, để tìm được những tên miền đẹp , dễ nhớ , có tính thương hiệu và đặc biệt là liên quan đến sản phẩm mình cung cấp.

Để tạo một trang web, bạn phải sở hữu một tên miền và lưu trữ web. Nhưng tên miền là gì? Lưu trữ web là gì? Không phải chúng giống nhau sao?

Điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về sự khác biệt của họ trước khi bạn chuyển sang tạo trang web đầu tiên của bạn.

Một Web Hosting là gì?

Một máy chủ web là một máy tính nơi mọi người lưu trữ trang web của họ. Hãy nghĩ về nó như một ngôi nhà nơi bạn lưu trữ tất cả các chất liệu của bạn; nhưng thay vì lưu trữ quần áo và đồ nội thất của bạn, bạn lưu trữ các tệp máy tính (HTML, tài liệu, hình ảnh, video, v.v.) trong một máy chủ web.

Thường xuyên hơn không, thuật ngữ “lưu trữ web” đề cập đến công ty cho thuê máy tính/ máy chủ của họ để lưu trữ trang web của bạn và cung cấp kết nối Internet để người dùng khác có thể truy cập vào các tệp trên trang web của bạn.

Đối với hầu hết các trường hợp, các công ty lưu trữ này sẽ xử lý công việc bảo trì máy chủ, chẳng hạn như sao lưu, cấu hình gốc, bảo trì, khôi phục thảm họa, v.v.

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn. Trước khi bạn có thể thiết lập một trang web, bạn sẽ cần một miền.

Để sở hữu tên miền, bạn cần phải đăng ký tên miền đó với công ty đăng ký tên miền.

Tên miền không phải là thứ gì đó mà bạn có thể chạm hoặc xem. Đó là một chuỗi ký tự cung cấp cho trang web của bạn một danh tính (có, một tên, như con người và doanh nghiệp). Ví dụ về tên miền: Google.com, Alexa.com, Linux.org, eLearningEuropa.info, cũng như Yahoo.co.uk.

Tất cả các tên miền là duy nhất. Điều này có nghĩa là có thể chỉ có một alexa.com trên thế giới. Bạn không thể đăng ký tên một khi nó được đăng ký bởi người khác (do ICANN).

Tên miền so với Web Hosting

Để đơn giản hóa: Một tên miền, giống như địa chỉ nhà của bạn; web hosting, mặt khác, là không gian của ngôi nhà của bạn, nơi bạn đặt đồ đạc của bạn.

Thay vì tên đường và mã vùng, tập hợp các từ hoặc / và số được sử dụng để đặt tên cho trang web ‘. Đĩa cứng máy tính và bộ nhớ máy tính được sử dụng thay vì gỗ và thép để lưu trữ và xử lý tệp dữ liệu. Ý tưởng được trình bày rõ ràng hơn với sơ đồ trên.

Tại sao lại nhầm lẫn?

Một lý do tại sao người mới bị nhầm lẫn là do đăng ký tên miền và dịch vụ lưu trữ web thường được cung cấp bởi cùng một nhà cung cấp.

Các nhà đăng ký tên miền thông thường được sử dụng để cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền hiện nay chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web. Hầu hết các công ty lưu trữ web ngày nay có cơ sở để đăng ký một tên miền cho người dùng của họ. Trên thực tế, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp tên miền miễn phí (hoặc gần như miễn phí) để giành được khách hàng mới.

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969