Vì sao nên làm SEO Audit cho website

Posted on : by : vietseo

SEO Audit sẽ cho bạn biết điều gì có hiệu quả trên website hiện tại của bạn, những gì không hiệu quả và bạn có thể làm như thế nào để cải thiện trang web nhằm đạt được thứ hạng cao hơn và kiếm được nhiều đường dẫn hơn.

Trong thực tế, SEO Audit là một điều vô cùng hiệu quả. Nó hoàn toàn cần thiết để doanh nghiệp thực hiện các kiểm tra thực tế về trang web của mình. Khi được thực hiện chính xác, SEO Audit sẽ cho bạn biết điều gì có hiệu quả trên website hiện tại của bạn, những gì không hiệu quả và bạn có thể làm như thế nào để cải thiện trang web nhằm đạt được thứ hạng cao hơn và kiếm được nhiều đường dẫn hơn.

  1. Loại Audit nào mà doanh nghiệp cần?

Với việc thực hiện website audit, thì bạn trả tiền cho công ty để họ kiểm tra trang web và nhận diện các vấn đề, cung cấp giải pháp. Hầu hết các cuộc kiểm tra audit toàn diện đều bao gồm các yếu tố như sau:

+Tình hình tổng thể:

Truy cập hiện tại của trang web bạn như thế nào nếu so sánh với tiêu chuẩn của các trang web khác cùng lĩnh vực? Có cảnh báo gì về tình hình thoát trang web, refferral hay thời gian lưu lại trên web của người dùng? Việc kiểm tra tình hình tổng thể của trang web sẽ giúp bạn xác định các vấn đề nên được giải quyết.

Việc chỉnh sửa tổng thể này bao gồm việc phân tích toàn bộ trang web, cấu trúc link nội bộ, sitemap, anchor text, citation, hồ sơ social media. Tùy thuộc vào phạm vi của audit, thì việc đánh giá này có thể bao gồm các yếu tố kỹ thuật, như hosting, số liệu máy chủ, bộ nhớ đệm và thời gian tải. Hãy nhớ là, tốc độ tải trang web là một số liệu cho thấy hiệu suất chính trong SEO.

+Red Flag/Hình phạt:

Liệu có thủ thuật SEO nào trên website của bạn có khả năng gây ra red flag/ hình phạt từ Google có thể khiến ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang web? Những thủ thuật SEO tốt liên tục thay odoir và có thể những yếu tố từng khiến website bạn đạt được trong quá khứ nay lại khiến website bạn rơi vào tình trạng dầu sôi lửa bỏng

+Audit cạnh tranh:

Làm thế nào để trang web của bạn có thể đối đầu với đối thủ cạnh tranh. Một cuộc audit tổng thể chắc chắn sẽ liên quan đến các tiêu chuẩn cạnh tranh trong ngành, nên audit cạnh tranh sẽ cần có chiều sâu hơn. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm gì mà bạn thì chưa? Ví dụ như: đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có sitemap tốt hơn và hệ thống tìm kiếm tại chỗ.  Hoặc là họ tối ưu hóa danh mục sản phẩm với các từ khóa đuôi dài mà bạn thì vẫn chưa.

Hoặc, tốt hơn, có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn chưa thực hiện được những thủ thuật SEO tốt nhất, thì bạn nên nhanh chóng đi trước một bước.Chìa khóa ở đây là xác định các cơ hội để tăng cường thực hiện trên website của bạn.

+Hình phạt và các cuộc hack:

Có thể nguyên nhân khiến website bạn bị sụt giảm lưu lượng là bị hack hoặc do phạm lỗi trong SEO. Một công ty SEO chuyên nghiệp có thể xác định xem là trang web của bạn bị tấn công từ đâu, do thuật toán thay đổi hay nạn nhân của một cuộc hack từ đối thủ cạnh tranh.

  1. Tại sao phải phân tích SEO (SEO Audit)

Tạo ra 1 chiến lược SEO hiệu quả bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực hiện. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp các vấn đề liệt kê dưới đây thì Phân tích SEO (SEO Audit) sẽ là một công việc bạn cần thực hiện.Cụ thể như sau:

Website bạn không xuất hiện ở trang nhất trên kết quả tìm kiếm Google tương ứng với các từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm: Hơn 95% người dùng tại Việt Nam sử dụng Google cho việc tìm kiếm thông tin hàng ngày, 75% trong số đó đồng ý Google giúp họ tìm thấy được thông tin họ cần. Đây chính là 1 kênh quan trọng để tạo ra truy cập cho website và cải thiện thương hiệu, Doanh số bán hàng cho Doanh nghiệp.

    Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Truy cập vào website là quan trọng nhưng nếu tỷ lệ chuyển đổi thấp thì đồng nghĩa rằng Doanh số bán hàng của bạn không tăng lên được.Tỷ lệ chuyển đổi thấp có thể là do chiến lược SEO của bạn đang có vấn đề. Chẳng hạn như việc bạn chọn từ khóa sai, chất lượng thiết kế website của bạn kém hoặc website của bạn không thân thiện với điện thoại di động.

Tỷ lệ thoát khỏi website cao: Khách truy cập vào website của bạn và thoát ra ngay tại trang đó mà chẳng thèm để ý đến các trang khác, đó chính là tỷ lệ thoát (Bounce rate). Điều này có nghĩa là họ không tìm hiểu nhiều về sản phẩm/dịch vụ của bạn và không chuyển đổi.

Giống như  tỷ lệ chuyển đổi thấp, tỷ lệ thoát cao có thể là kết quả của một loạt các vấn đề. Con người thoát ngay lập tức nếu họ không tìm thấy thông tin có liên quan đến nhu cầu của họ hay không thể tìm ra cách để sử dụng trang web của bạn. Việc Phân tích SEO có thể cho bạn biết chính xác những gì đang gây ra tỷ lệ thoát cao của bạn và sửa chữa nó. Với một tỷ lệ thoát thấp, hiệu suất trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạn đang phải tốn nhiều tiền nhưng hiệu quả kinh doanh không tăng: Có lẽ bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo PPC cho trang web của mình. PPC có thể là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng và chuyển đổi, nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều tiền và bạn không thể sử dụng PPC trong dài hạn được. PPC thường không giúp doanh nghiệp của bạn nhiều như kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Từ khóa của bạn bị mất một cách kỳ lạ sau khi chiến dịch SEO kết thúc: Thuật toán tìm kiếm thay đổi liên tục và kéo theo nó là cách làm cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp hơn. Rất khó để bạn giữ vững được kết quả SEO nếu bạn không thường xuyên theo dõi, phân tích các thay đổi cũng như đưa ra những chiến lược SEO phù hợp với xu hướng.

Bạn đang cần xây dựng Backlink cho website: Một kế hoạch xây dựng backlink tốt sẽ giúp website bạn cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google. Chiếc lược Link building là 1 công việc khá phức tạp đòi hỏi bạn cần xây dựng tốt về mặt xác định từ khóa, URL, nội dung, nhóm nội dung. Bạn cần phân tích SEO để đánh giá hiện trạng cũng như đưa ra hướng Link Building phù hợp nhất.

Company Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969